Thời lượng pin iPhone 13 mini có thật sự đủ dùng cho những người cần nó hay không?

 Sở hữu kích thước vô cùng nhỏ gọn, thậm chí còn nhỏ hơn cả iPhone 8 nhưng iPhone 13 mini lại mang đến mình những tố chất tuyệt vời như hiệu năng khủng, camera chất lượng và đặc biệt là thời lượng pin cực kỳ tốt.

So với iPhone 12 mini năm ngoái, iPhone 13 mini năm nay đã có một cải tiến vượt bậc về thời lượng pin, có thể đáp ứng được một ngày sử dụng với cường độ vừa phải của phần lớn người dùng. Để có cái nhìn chi tiết nhất về thời lượng pin của iPhone 13 mini, Sforum đã có một thời gian sử dụng thiết bị và tổng hợp được những đánh giá dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi.


Điểm qua thông số và điều kiện sử dụng iPhone 13 mini

Dung lượng pin: 2438 mAh
Màn hình: OLED 5.4 inch 800 nits (độ sáng khá cao, với độ sáng màn hình 50% mình có thể sử dụng thoải mái khi ở trong nhà, bật đèn hoặc mở rèm cửa sổ)
Bộ xử lý: A15 Bionic 6 CPU + 4 GPU
Sử dụng 1 SIM 4G vật lý
Nhiệt độ phòng thử nghiệm: 23 – 27 độ C
Thử nghiệm thời lượng pin thực tế
Dưới đây là quá trình mình sử dụng iPhone 13 mini từ 100% xuống còn 44% với một số tác vụ

Nguồn tham khảo phone 13 mini 

Có thể thấy, lướt Facebook và xem video YouTube là hai tác vụ khá nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều pin của iPhone 13 mini. Với mức hao tốn khoảng trên dưới 10% mỗi giờ, bạn hoàn toàn có thể lướt web 7 – 9 tiếng mỗi ngày với viên pin dung lượng khiêm tốn chỉ 2438 mAh.
Với các tác vụ như chơi game, quay video (1080p@60fps HDR) do CPU, GPU và mọi thành phần đều phải hoạt động khá nhiều nên chỉ 3 phút sử dụng đã tốn khoảng 12% pin. Cũng cần lưu ý, trong thử nghiệm chơi PUBG 30 phút đầu tiên, do % đầu tiên (100%) tụt khá lâu nên 30 phút này chỉ hết 7%.

trong sử dụng thực tế, mình bật thông báo, bật mạng liên tục (Wi-Fi khi ở nhà, đi làm và LTE khi ra đường) thì thời gian onscreen đạt mức khoảng 4.5 – 5.5 giờ từ lúc sạc đầy đến lúc còn 20% pin. Con số này có thể không thoải mái với những bạn chơi game, online 4G liên tục cả ngày nhưng là đủ cho phần lớn người dùng. Cũng cần nói thêm, có lẽ không nhiều bạn lựa chọn iPhone 13 mini để chơi game vì màn hình của máy khá nhỏ.

Kết luận

Xét riêng về pin iPhone 13 mini, đây thực sự là một chiếc điện thoại mini có thời lượng pin ấn tượng nhất từ trước đến nay mà mình trải nghiệm. Chỉ hơi đáng tiếc tốc độ sạc của máy chưa quá nhanh, dù sở hữu viên pin chỉ hơn 2,400 mAh nhưng vẫn cần tới 1.5 giờ để có thể sạc đầy, chậm hơn nhiều so với các mẫu điện thoại Android pin 5000 mAh hiện nay.

ảnh thực tế

Deal sốc mỗi tuần 
Săn Deal giảm 50% toàn sàn
Deal Sang Gõ cửa Ưu đãi lên 70% mỗi ngày 
Sale Sốc mõi ngày 50 % hàng công nghệ chính hãng 
Siêu Sale Hàng ngàn Mua gì cũng rẻ
Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Dong ho Nam

Mic Thu Âm Không dây